Cách nhận biết tinh dầu tự nhiên nguyên chất

Người mua cần dựa vào mùi hương, giá thành, độ đậm đặc… để chọn được sản phẩm tinh dầu tốt, chất lượng.

Tinh dầu tự nhiên nguyên chất mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Do vậy, ngày càng nhiều người tìm đến tinh dầu như một phương pháp trị liệu cao cấp. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm tốt và chất lượng, người tiêu dùng cần dựa theo nhiều tiêu chí.

Thứ nhất là chọn các loại tinh dầu xuất xứ từ những quốc gia có vùng nguyên liệu thảo dược nổi tiếng trên thế giới, đứng đầu là châu Âu. Tại những nơi này, chúng đươc sản xuất và chưng cất theo công nghệ hiện đại, đạt chuẩn ngành dược. Thông thường, tinh dầu thô được tập kết về châu Âu để xử lý, lọc, bóc tách loại bỏ tạp chất.

Description: D:KINH DOANH SAhinhvuon sa.jpg

Tinh dầu sả chanh WIN nguyên chất 100%

Các quốc gia châu Âu đứng đầu trong việc chế biến tinh dầu.

Thứ hai, người tiêu dùng nên chọn các hãng có chứng nhận quốc tế được cấp bởi tổ chức uy tín. Dùng tinh dầu trong nước nên tìm các cơ sơ sản xuất uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Thứ ba là dựa vào giá thành (giá bán quốc tế). Tinh dầu là dầu tự nhiên được chiết xuất hoặc chưng cất từ hoa, lá, gỗ, hạt giống… nên giá phụ thuộc mùa vụ khai thác và giá trị của nguyên liệu. Để có 10 ml, nhà sản xuất phải tốn một khối lượng lớn nguyên liệu nên giá bán lẻ tinh dầu tự nhiên thường dao động trong khoảng 9 – 10 USD các loại phổ thông.

Thứ tư, để mua được loại chất lượng, người tiêu dùng cũng cần chú ý tới yếu tố mùi. Tinh dầu tự nhiên được tạo ra từ phương pháp chưng cất nên nước trong, ánh màu nhạt, sánh nhẹ, mùi nhạt hoặc đậm hơn nguyên liệu gấp 2 – 3 lần, khi đổ giọt nhanh. Trong khi đó, tinh dầu được tạo ra từ phương pháp trích ly hoặc ép ly tâm thì có màu sắc đậm, quánh, sánh đặc (đối với tinh dầu gỗ), mùi hương cũng đậm hơn gấp 5 – 10 lần nguyên liệu thường, khi đổ giọt khó chảy hơn, xuống chậm.

Thêm vào đó, tinh dầu nguyên chất không ngửi thấy mùi gắt, nồng của cồn, các loại dung môi, hương liệu tổng hợp. Vì vậy, mùi đậm hay nhạt phụ thuộc vào mùi tự nhiên của nguyên liệu, không gây đau đầu, buồn nôn, mệt, khó chịu.

Description: D:KINH DOANH SAhinhwebtd sa chanh.jpg

Tinh dầu sả chanh WIN nguyên chất 100%

Tinh dầu là dầu tự nhiên được chiết xuất hoặc chưng cất từ hoa, lá, gỗ, hạt giống…

Khi bước chân vào cửa hàng tinh dầu, bạn sẽ thấy mùi của sản phẩm tự nhiên nguyên chất tuy đậm nhưng trong không gian phòng rộng không giữ được lâu. Ngoài ra, tinh dầu rất đắt, một số loại hiếm nên các cửa hiệu thường xông phòng vào một số khoảng thời gian trong ngày để không lấn át mùi khác. Họ thường lựa chọn xông các loại tinh dầu thảo mộc phổ thông có giá hợp lý.

Thứ năm, về cảm quan, do độ đậm đặc nên tinh dầu từ các loại thảo mộc như bạch đàn, hồi, vỏ quế… sẽ làm tan chảy, gây biến dạng đối với nhựa, túi nilon, bỏng hoặc rát da. Sản phẩm từ các loại vỏ cam, chanh có tính bào mòn nhẹ, gây vàng da, móng tay nếu bị dính dầu. Tinh dầu tự nhiên nguyên chất không tan trong nước, phần lớn nổi trên bề mặt và một số ít thì chìm xuống dưới. 

Tinh dầu tự nhiên nguyên chất không tan trong nước, phần lớn nổi trên bề mặt và một số ít thì chìm xuống dưới.

Tiêu chí cuối cùng để bạn có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng là tinh dầu nguyên chất chỉ thơm mạnh khi được làm nóng nên dùng xông đèn điện, đèn nến hoặc đổ ra ngoài vải, khăn. Chúng sẽ không có mùi thơm khi đổ vào bình khuếch tán phun sương, thậm chí sẽ bào mòn lõi nhựa bên trong của bình phun.

Bạn nên mua tinh dầu tại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe.

Mua tinh dầu sả nguyên chất ở đâu:

Quý khách vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH MTV THỰC PHẨM XANH VIỆT GROUP

ĐC: 105/42 Đường 59, P.14, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Xưởng : Huyện Tân Phú Đông, Tỉnh Tiền Giang

Webside: tinhdauvietgroup.com

Điện thoại : 0902 313 918 – 0765 551 582

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *