Tinh dầu tràm trà và Dầu tràm gió là 2 loại của tinh dầu tràm có thành phần tương tự nhau và một số công dụng như nhau. Tuy nhiên, Tinh dầu tràm trà được thiên dùng về dưỡng da, trị mụn, trị nấm, kháng khuẩn…Còn dầu tràm gió thiên về trị và phòng cảm cúm, giữ ẩm cơ thể… Bài viết này sẽ chỉ rõ sự khác nhau của 2 loại tinh dầu tràm này giúp bạn đọc phân biệt rõ.

1.Về xuất xứ

– Dầu tràm gió (tràm gió): được chiết xuất từ cây tràm gió – Melaleuca cajuputi Powell được trồng nhiều ở vùng Thừa Thiên Huế.

– Tinh dầu tràm trà (tràm Úc): chiết xuất từ cây trà tràm – Melaleuca alternifolia là loài cây bản xứ ở Úc.

2.Về thành phần

– Dầu tràm gió: thành phần chính là cineol 1,8. Ngoài ra còn có α-Terpineol và các hoạt chất khác…

– Tinh dầu tràm trà:  thành phần chính là terpinen-4-ol

3.Công dụng

– Dầu tràm gió: lượng Cineol trong tràm gió có công dụng giữ ấm cơ thể, long đờm. Vì vậy, Dầu tràm được dùng nhiều để trị bệnh, xoa bóp chống nhức mỏi cơ thể, đau nhức, tê thấp, phòng và điều trị cảm cúm và ngạt mũi, giúp tiêu hoá, phòng ngừa cảm mạo… cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh.

– Tinh dầu tràm trà: Terpinene-4-ol trong tràm trà có công dụng sát khuẩn, trị nấm.., α-Terpineol giúp sát khuẩn, trị nấm, ức chế virus. Chính vì vậy, tràm trà được dùng phổ biến trong làm đẹp giúp trị mụn, sáng da, mờ vết thâm, hạn chế da bóng nhờn, chăm sóc tóc, trị gàu,… Đây cũng chính là sản phẩm Bộ Ytế khuyến cáo người dân sử dụng để kháng khuẩn, phòng ngừa virus corona lây lan.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH MTV THỰC PHẨM XANH VIỆT GROUP

ĐỊA CHỈ: 105/42 ĐƯỜNG 59, P. 14, Q. GÒ VẤP, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *