TẠI SAO TINH DẦU SẢ CHANH LẠI CÓ MÙI CHANH?
                                 Description: tinh dầu sả chanh

Hôm nay Viet Group sẽ giải thích để khách hàng hiểu hơn về loại tinh dầu này:

TÊN TIẾNG ANH                         :Lemongrass Essential oils

TÊN KHOA HỌC                          :  Cymbopogon citratus

THÀNH PHẦN CHIẾT XUẤT         : 100% từ thân, lá sả chanh tươi

PHƯƠNG PHÁP CHIẾT XUẤT       : Chưng cất hơi nước

THÀNH PHẦN HÓA HỌC CHÍNH: Tinh dầu sả chanh chứa 65- 85% citral và các hoạt chất  tương tự  như myrcene có tác dụng kháng khuẩn và giảm đau .

MÀU SẮC                                       : Vàng nhạt đến vàng

HƯƠNG THƠM  : Thoang thoảng dịu nhẹ, đặc trưng của mùi sả, thoảng mùi chanh.         

Tinh dầu sả chanh có chứa Citral hàm lượng khá cao(thường là khoảng 65% – 85%)
Citral
là một hợp chất hương thơm hay còn gọi là geranial là một chất lỏng màu vàng nhạt và có mùi chanh, không tan trong nước, tan trong glycerin hoặc benzyl hoặc benzoate.

Citral có tác dụng:
Kháng khuẩn

Ngoài chức năng như một thành phần hương thơm, citral đã được chứng minh là cung cấp các đặc tính kháng khuẩn mạnh. Một nghiên cứu được công bố trên Letters in Application Microbiology cho thấy chất này có thể hoạt động như chất kháng khuẩn để chống lại cả vi khuẩn gram dương và gram âm, cũng như nấm. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy hoạt động kháng khuẩn của citral được tối ưu hóa ở độ pH kiềm. Do đó, citral có thể được sử dụng làm chất bảo quản trong công thức mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Chống viêm

Citral cũng sở hữu đặc tính chống viêm. Một nghiên cứu năm 2017 trên chuột cho thấy citral cho thấy sự giảm đáng kể nồng độ TNF-a (Tumor Necrosis Factor alpha) trong các thử nghiệm chứng minh hoạt động chống viêm. TNF-α là chất điều hòa chính của phản ứng viêm. Các tế bào nội mô mạch máu đáp ứng với TNF-α bằng cách trải qua một số thay đổi tiền viêm. Do đó, bằng cách giảm nồng độ TNF-α, citral có chức năng như một chất chống viêm.

Chống côn trùng

Citral là một trong những thành phần của dầu sả và là thành phần phổ biến được sử dụng trong thuốc chống côn trùng và nến sả. Trên thực tế, sả đã được công nhận là một loại thuốc chống côn trùng nhẹ có nguồn gốc thực vật ở Hoa Kỳ từ năm 1948. Một số bằng chứng cho thấy rằng citral cũng như các hợp chất hoạt động khác trong sả, can thiệp vào thụ thể khứu giác của muỗi. Thuốc chống côn trùng Citronella thậm chí đã được chứng minh là có tác dụng đuổi muỗi Aedes aegypti nguy hiểm, có khả năng truyền bệnh sốt xuất huyết và virus Zika.

Citral  còn được dùng để tổng hợp vitamin A

  • Đó chính là lý do tại sao tinh dầu sả chanh lại có mùi chanh các bạn nhé, do tinh dầu chứa hàm lượng citral cao mà citral lại có mùi chanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *