Citral là một thành phần có nguồn gốc tự nhiên được thêm vào mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một hương thơm do mùi hương  dễ chịu của nó. Mặc dù phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được tác dụng của citral trong mỹ phẩm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin về thành phần hương liệu trong mỹ phẩm này.

 

Description: D:KINH DOANH SAhinhweb50ml 1.jpg

Nguồn gốc
Description: https://bloggiamgia.vn/wp-content/uploads/2020/02/Citral.jpg
Thành phần Citral trong tinh dầu sả chanh còn được gọi là lemonal. Đây là hỗn hợp của hai terpenoids có cùng công thức. Các terpenoids là một nhóm lớn các loại hóa chất hữu cơ tự nhiên có nguồn gốc từ terpen. Trong khi thuật ngữ này teroidoid thường được sử dụng thay thế cho terpene nhưng chúng thực sự khác nhau. Terpen là hydrocarbon có nghĩa là trong phân tử hoàn toàn bao gồm carbon và hydro. Trong khi terpenoid chứa các nhóm chức bổ sung.
Citral tồn tại dưới dạng hai đồng phân liên kết đôi. Đồng phân E được gọi là geranial hay citral A. Đồng phân Z được gọi là neral hay citral B. Citral có trong dầu của một số loại thực vật, bao gồm:

  • Lemon myrtle (90 đến 98%)
  • Sả (65 đến 85%)
  • Lemon verbena (30 đến 35%)
  • Chanh (6 đến 9%)
  • Chanh vàng (2 đến 5%)

Chất này  được sử dụng để tạo ra nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân bao gồm cả kem dưỡng da sau cạo râu, sữa tắm, kem dưỡng ẩm, nước hoa và colognes và nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *